LMHT: TOP 8 thay đổi chóng mặt trong phiên bản 9.9 mà người chơi tuyệt đối không được bỏ qua

Phiên bản 9.9 mang đến lượng thay đổi khổng lồ trong Liên Minh Huyền Thoại.

MSI 2019 vẫn đang diễn ra vô cùng kịch tính và chúc mừng Phong Vũ Buffalo đã vượt qua được vòng Khởi Động tiến đến gặp Team Liquid. Cộng đồng LMHT Việt Nam có thể thở phào nhẹ nhõm, tuy nhiên lại phải đối mặt với một thử thách khác đó là những thay đổi cực lớn trong phiên bản 9.9 vừa mới cập nhật. Để giúp các bạn dễ hiểu và nắm bắt hơn, hôm nay mời các bạn cùng w88vinvn.com bọn mình đến với TOP 8 thay đổi chóng mặt trong phiên bản 9.9 mà người chơi LMHT tuyệt đối không được bỏ qua.

1. Aatrox nhận được big update, buff sức mạnh lên 200%

Aatrox đứng đầu danh sách những tướng có nhiều thay đổi nhất trong bản cập nhật này. Tên Quỷ Kiếm Darkin này đã cực kỳ xuất sắc với khả năng one-hit và lao vào ít rủi ro kể từ lần làm lại năm ngoài, nhưng các thay đổi sắp tới đây sẽ biến hắn thành một đấu sĩ thiên về rút máu kết hợp với chơi tất tay hơn.

Hồi máu cơ bản của thanh niên này bị giảm từ 8 xuống 3, và cái nội tại, Đường Kiếm Tuyệt Diệt, sẽ không còn giảm hồi máu với lá chắn của tướng địch nữa. Thay vào đó, kĩ năng này sẽ hồi máu cho Aatrox dựa trên lượng sát thương vật lý gây thêm, hiện tại có giá trị ngang với 5-10% máu tối đa của kẻ địch. Thời gian hồi của Đường Kiếm Tuyệt Diệt cũng được giảm từ 25 xuống 15 giây và nó sẽ giảm bớt 2 giây nữa mỗi khi Aatrox dùng chiêu hoặc đánh thường trúng tướng địch hay quái to và giảm thêm 2 giây nữa khi đánh trúng tướng địch bằng rìa kiếm của Q.

Q của Aatrox nay sẽ bắt đầu hồi chiêu sau khi dùng xong cú Q thứ 3 hoặc cú Q cuối cùng trước khi nó hết hiệu lực. Lượng sát thương được tăng thêm sau cấp độ đầu, và thời gian hồi cũng được giảm bớt ở các cấp độ sau.

Làm chậm của Xiềng Xích Địa Ngục (W) sẽ không còn tăng dần theo cấp độ mà sẽ là 25% ở mọi cấp. Và thời gian hồi của kĩ năng này sẽ được bớt đi kha khá ở các cấp đầu. Bộ Pháp Hắc Ắm (E) sẽ không cho thêm sát thương vật lý trong 1,5 giây nữa, và hồi máu của nó sẽ được áp dụng với mọi loại sát thương tức thời lên tướng của Aatrox.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất nằm ở chiêu cuối của hắn, Chiến Binh Tận Thế. Quỷ Kiếm Darkin nay sẽ không thể được tự động hồi sinh khi đang bật chiêu cuối, trừ khi hắn hốt được ít nhất một hạ gục khi đang sử dụng nó. Thời gian tồn tại của kĩ năng này sẽ được kéo dài thêm 5 giây, và tốc độ di chuyển của nó sẽ được làm mới lại mỗi khi Aatrox có hạ gục.

Thêm nữa, Chiến Binh Tận Thế sẽ không còn làm hoảng sợ lính đồng minh, và mọi hồi máu Aatrox nhận được trong thời gian đấy sẽ được tăng cường. Hắn sẽ bị tự làm chậm đến 99% khi đang hồi sinh, và sẽ chỉ còn 30% máu tối đa sau khi hồi sinh.

2. Blitzcrank, gã người máy to xác nay sẽ nguy hiểm hơn

Blitzcrank sẽ có một loạt các nâng cấp đồ họa cho mỗi kĩ năng, nhưng cậu chàng Người Máy Hơi Nước này sẽ không chỉ có mỗi ngoại hình mới trong bản cập nhật 9.9 này đâu.

Đầu tiên, nội tại của thanh niên này, Lá Chắn Năng Lượng, nay sẽ có giá trị bằng với 30% năng lượng tối đa trong 10 giây sau khi giảm xuống dưới 20% máu, thay vì 50% năng lượng hiện tại như trước.

Chiêu cuối của Blitzcrank, Trường Điện Từ, sẽ không còn giật sét ngẫu nhiên các mục tiêu xung quanh nữa. Thay vào đó, đòn đánh của Blitzcrank nay sẽ đánh dấu kẻ địch kĩ năng đã sẵn sàng. Và sau 1 giây, kẻ địch có dấu ấn sẽ nhận sát thương cộng thêm 30% sức mạnh phép thuật.

3. Rakan hết có thể làm màu

Các chỉ số phòng thủ của Rakan, bao gồm máu, giáp và kháng phép, sẽ được tăng nhẹ trong bản cập nhật 9.9 tới để giúp anh ta trao đổi ở giai đoạn đi đường tốt hơn. Ngoài ra, tốc độ bay của W – Xuất Hiện Hoành Tráng sẽ được tăng từ 1500 lên 1700 để giúp tăng cường lại khả năng lao vào của anh chàng vốn đã bị giảm hồi bản 9.2.

Và để đổi lại các cú tăng sức mạnh đấy, Rakan nay sẽ không thể sử dụng Tốc Biến hay W trong 0,5 giây đầu sau khi dùng chiêu cuối. Sức mạnh của Rakan nằm ở khả năng bay vào lướt ra khỏi giao tranh và mê hoặc kẻ địch trên đường bay. Như vậy chúng ta sẽ không thể thấy lại được pha xử lý huyền thoại của Wolf giúp SKT lật kèo 10k tiền như ngày xưa. Những thay đổi này sẽ giúp anh chàng sống sót tốt hơn khi bay vào team địch mà không tăng khả năng lao vào của anh ta.

4. Tahm Kench ăn quả nerf chí mạng

Tahm Kench là một sự lựa chọn phổ biến trong các giải đấu chuyên nghiệp nhờ khả năng giữ an toàn cho đồng đội thuộc hàng bậc nhất trong trò chơi. Tuy nhiên, sau phiên bản 9.9, mặc dù vẫn có thể bảo kê tốt cho đồng đội song hắn ta sẽ không thể làm điều đó một cách dễ dàng như trước nữa.

Đầu tiên, kỹ năng làm nên thương hiệu của hắn W- Đánh Chén sẽ tiêu tốn 100 năng lượng thay vì chỉ 60 như trước, gây ít sát thương hơn lên kẻ địch và cũng bị làm chậm so với bình thường 95% khi bạn nuốt một tướng đồng minh.

Để bù đắp cho sự thay đổi lớn này, thời gian hồi chiêu của nó được giảm xuống còn 20 giây ở mọi cấp độ, giúp người chơi có nhiều cơ hội sử dụng hơn trong giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, thời gian hồi chiêu không còn được giảm xuống 16 giây ở cấp độ 5 nữa, điều này tương ứng với một nerf tăng 4 giây hồi chiêu trong giai đoạn cuối game.

Trên hết, chiêu cuối R – Du Ngoạn Thủy Vực của hắn ta còn bị nerf nghiêm trọng ở cấp độ đầu với việc giảm tầm hoạt động tới 2000 đơn vị. Điều này có nghĩa là Tahm Kench sẽ phải tiến gần hơn địa điểm muốn đến khi kích hoạt chiêu cuối – đồng nghĩa với việc khả năng tạo bất ngờ khi gank kém đi, truy đuổi hoặc chạy trốn cũng không được quá xa như trước trong giai đoạn đầu game.

Để bù đắp cho những nerf nghiêm trọng này, Riot Games đã tăng cho Tahm Kench một chút thời gian làm chậm của chiêu Q – Roi Lưỡi, tăng từ 1,5 lên 2 giây, khả năng làm chậm tăng 20% ở cấp độ đầu và tầm tác dụng tăng từ 800 lên 850. Chiêu E – Da Dày của hắn ta cũng được buff với việc tăng phần trăm lượng máu xám chuyển hóa thành máu cũng như sát thương nhận vào chuyển hóa thành máu xám tăng.

Những thay đổi này có nghĩa là Tahm Kench giờ đây sẽ phải chọn chiến đấu nhiều hơn thay vì chỉ đơn giản là nuốt đồng minh và chạy trốn trong giai đoạn đầu game.

5. Những thay đổi lớn ở khu vực rừng 9.9

Có một số chỉnh sửa đến với Cua kì cục và điều này có thể gây ảnh hưởng đến giai đoạn khởi đầu của những người chơi đi rừng khi thời gian xuất hiện của Cua sẽ trễ hơn hiện tại. Cụ thể đó là thay vì xuất hiện ở 2:00 thì Cua kì cục sẽ bắt đầu góp mặt vào trận đấu của bạn khi thời gian điểm đến 3:15 (lâu hơn 1 phút 15 giây). Và chắc chắn nó sẽ thay đổi vòng rừng đầu tiên của người chơi đi rừng.

Rất nhiều người chơi cảm thấy thất vọng về thay đổi này bởi nó sẽ khiến việc lên cấp độ 3 chậm hơn khi mất đi lượng lớn kinh nghiệm ở đầu trận.

Giải đáp về những thắc mắc tại sao thay đổi này xuất hiện. Riot Games cho biết họ cảm thấy Cua kì cục xuất hiện ở 2 phút là khá sớm và khiến những cạnh tranh xung quanh khu vực Cua xuất hiện thường là gượng ép bởi cấp độ của những Jungle đa số chỉ mới lever 2. Những thay đổi này khiến rừng LMHT và các thanh niên ngoài đường phải suy tính cẩn thận hơn về Cua Kỳ Cục, như là có nên ăn cua trước khi về nhà mua đồ. Ngoài ra, điều này cũng giúp các tướng yếu đầu game hơn khi gần như không phải đánh nhau quá sớm.

6. Ngọc Bước Chân Màu Nhiệm bị nerf trong khi hàng loạt các ngọc khác được buff

Theo đánh giá của Riot, ngọc cao cấp Bước Chân Màu Nhiệm đang bị lạm dụng bởi rất nhiều tướng, vì vậy họ quyết định giảm bớt sức mạnh của nó. Thay vì xuất hiện Giày miễn phí trong hành trang của bạn ở phút thứ 10 (-30 giây mỗi lần tham gia hạ gục), giờ đây nó phải mất 12 phút (-45 giây mỗi lần tham gia hạ gục).

Thay đổi này có nghĩa là nếu bạn chơi hổ báo thì nó vẫn sẽ khá hữu dụng, nhưng nếu không thì bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn một chút để nhận được Giày miễn phí. Trong khi đó, ngọc Thiêu Rụi được tăng sát thương phép cộng thêm từ 10-30 lên 15-35 và ngọc Thợ Săn Tối Thượng sẽ giảm thời gian hồi chiêu hiệu quả hơn một chút bây giờ.

Cuối cùng, viên ngọc Dư Chấn sẽ được hoàn nguyên trong phiên bản 9.9, giờ đây sẽ không thể bị lạm dụng bởi những tướng Pháp Sư như Lissandra hay Ryze nữa.

Theo đó, Ngọc Dư Chấn sẽ thay đổi khá là đáng kể – thay vì tăng 70-120 giáp/kháng phép theo cấp độ như hiện tại, người dùng sẽ nhận thêm 70 cùng 0.5 giáp/kháng phép cộng thêm từ tất cả các nguồn (bao gồm trang bị, kỹ năng, Ngọc Tái Tổ Hợp,…) Tóm lại, lượng giáp/kháng phép tối đa nhận được từ Ngọc Dư Chấn dao động từ 80-150.

Sát thương của Ngọc Dư Chấn cũng được đơn giản hóa, với việc chỉ gây 10-120 dựa trên cấp độ (+0.04 lượng máu tối đa của bạn) lên những kẻ địch xung quanh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Lissandra Dư Chấn giờ đây sẽ không còn phát huy tác dụng được nữa.

7. Hàng loạt tướng rừng Hot bị giảm sức mạnh

Meta rừng thời gian gần đây đã bị thống trị bởi một vài cái tên quen thuộc, trong đó nổi bật nhất phải kể đến ba cái tên Kindred, Hecarim và Jarvan IV. Cả ba tướng này sẽ đều bị giảm sức mạnh trong phiên bản 9.9 nhằm giúp mọi thứ trở nên cân bằng hơn. Cụ thể, Đồng Nguyên Ấn đầu tiên của Kindred sẽ xuất hiện muộn hơn một chút, từ 2:05 tăng lên 3:15

Trong khi đó chiêu Q và E của Hecarim sẽ gây ít sát thương hơn. Jarvan IV bị giảm một chút máu cơ bản và năng lượng, đồng thời lượng giáp cộng thêm của chiêu W – Hoàng Kim Giáp bị giảm xuống. Thời gian hồi của E – Hoàng Kỳ Demacia cũng tăng từ 11 giây lên 12 giây

8. Ra mắt Alistar Chinh Phục và tiền thưởng của MSI 2019

Tuần này chỉ một bộ trang phục mới được ra mắt và đó chính là Alistar Chinh Phục. Trang phục này được coi như một skin kỉ niệm cho giải MSI năm nay. Ngoài ra 25% lợi nhuận từ việc bán trang phục này sẽ được góp vào làm tiền thưởng của giải đấu MSI 2019. Tổng số tiền thưởng dự kiến sẽ lên tới 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ VNĐ).

Đội vô địch sẽ nhận 40% tổng tiền thưởng, khoảng 9 tỉ VNĐ. Đương kim á quân nhận 20%, đồng hạng 3 và 4 nhận 10%. Nếu giành được thứ hạng 5, 6, tức là lọt vào vòng bảng, các đội sẽ nhận 5%. Còn lại là từ 2,5% đến 1%.

Năm nay đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu MSI 2019 là Phong Vũ Buffalo, nếu họ có thể lọt vào top 5 đội mạnh nhất thì Phong Vũ Buffalo sẽ bỏ túi khoảng 50.000 USD (tương đương khoảng 1,1 tỉ VNĐ).


=> Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại


Thông tin thêm

Nhà cái W88 tặng ngay 90.000 VND miễn phí chơi cá cược, đánh bài casino, xổ số, lô đề truyền thống,.. ăn tiền uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Thắng sẽ được phép rút toàn bộ tiền đó về tài khoản ngân hàng của mình

Link đăng ký W88 nhận 90.000 VND miễn phí

Link 1   –  Link 2   –  Link 3