Liên Minh Huyền Thoại: TOP 15 vị tướng có khả năng Snowball/ Lăn CầuTuyết kinh khủng nhất trong lịch sử

Những con quái vật này sẽ càn quét cả team địch và đưa bạn lên vị trí thăng hạng dễ dàng mà không cần phải nỗ lực quá nhiều.

Leo rank luôn là một công việc khó khăn và tốn nhiều sức lực, chất xám nhất trong những thú vui bạn có thể làm trong cuộc đời, đặc biệt khi gặp phải những đồng đội trẻ trâu hay cày thuê ở bên phía team bạn. Ai cũng đã từng trong tâm trạng bất lực khi biết mình sắp thua. Một nửa bỏ cuộc để không kéo dài nỗi đau, một nửa vẫn cố gắng hết mình cầu mong một cú lật kèo ngoạn mục. Dù quyết định cố gắng hay từ bỏ, việc biết mình gần thua cuộc vẫn đem lại một trải nghiệm khá tồi tệ. Vì thế, cách tốt nhất là chọn cho mình một vị tướng thật mạnh, thật hợp meta và cố gắng giành được những lợi thế ban đầu.

Hiệu ứng cầu tuyết: Bắt đầu từ một chênh lệch nhỏ => chênh lệch lớn dần đến mức không thể ngăn cản => bùm, bạn thua.

Những vị tướng có khả năng Snowball (Lăn cầu tuyết) mạnh mẽ là lựa chọn tối ưu trong những trường hợp này. Các vị tướng này có thể sẽ khiến bạn hơi mất thời gian và chật vật trong giai đoạn đầu, thế nhưng một khi quả cầu tuyết đã tròn trịa, team địch sẽ bốc hơi trong vòng một nốt nhạc. Nếu bạn muốn một chiến thắng chắc chắn ngay từ đầu, đừng ngần ngại pick các vị tướng snowball để có thể thống trị thế trận từ sớm. Những con quái vật này sẽ càn quét cả team địch và đưa bạn lên vị trí thăng hạng dễ dàng mà không cần phải nỗ lực quá nhiều.

1. Fiora

Fiora từ ngày được ra mắt chưa từng gây thất vọng về khả năng cân team khủng khiếp của mình. Dù là phiên bản cũ hay sau khi được làm lại toàn bộ kỹ năng, Fiora vẫn luôn là một đấu sĩ vô đối ở đường trên và là một lựa chọn tuyệt vời cho lối chơi dồn sát thương. Fiora có thể chống đỡ hầu hết các skill từ những vị tướng khác, đồng thời có khả năng chia tách đội hình đáng kinh ngạc ở cuối trận.

Fiora cực kỳ khó chịu vì nội tại của cô gây sát thương dựa trên phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Dù kẻ địch có trang bị gì chăng nữa, lượng sát thương gây ra vẫn không thay đổi, vì thế, Fiora chẳng ngán tay đôi với ai cả. Fiora không đòi hỏi kỹ năng quá cao từ người chơi nhưng vẫn mang đến một lượng sát thương khổng lồ, khiến cô luôn là một mảnh ghép tuyệt vời dù là bất cứ đội hình nào.

2. Akali

Akali sẽ hơi chật vật một chút để trụ vững ở giai đoạn đầu, nhưng một khi cô nàng đạt lv6 thì thế trận sẽ lật ngược hoàn toàn. Không chỉ là phương án tốt nhất để khắc chế Yasuo, Akali còn có khả năng bốc hơi kẻ địch khi chúng không thể trở tay kịp.

Bộ kỹ năng của Akali cho phép cô di chuyển nhanh chóng khắp bản đồ và hạ gục các mục tiêu bằng kỹ năng Sát Chiêu Hoàn Hảo. Điều này khiến Akali cực kỳ khó đối phó, đặc biệt là khi đối thủ của cô có khả năng cơ động kép. Khi Akali có trong mình Kiếm Súng Hextech và một vài mạng hạ gục, thì không có gì có thể ngăn cản cơn càn quét của cô nàng nữa.

3. Darius

Đây là meta để Darius tỏa sáng và anh chàng vẫn đang làm rất tốt vai trò của mình ở vị trí đường trên. Darius khá khỏe trong giai đoạn đi đường lẫn trao đổi chiêu thức và những màn tỏa sáng của anh ta trong các pha combat tổng hoàn toàn có thể thay đổi cục diện trò chơi, đặc biệt là khi Darius có thể tả xung hữu đột vào quân địch. Các pha team địch tập trung để ăn các mục tiêu lớn vô tình lại là cơ hội tốt nhất dành cho Darius. Nếu để Darius xông vào giữa đội hình, coi như thời khắc tàn đời đã đến.

Một vài trang bị mang chỉ số vừa cộng máu vừa cộng sát thương sẽ giúp Darius cứng cáp hơn trong trận chiến và tăng khả năng gánh team lên đến cực đại.

4. Katarina

Katarina là một tiềm năng lớn trong những pha combat ăn penta vào cuối game. Bộ kỹ năng không phụ thuộc vào sự ràng buộc của mana giúp Katarina có thể thoải mái spam mà không cần phải nhìn trước ngó sau cho mệt người. Trong những pha combat tổng, Katarina chỉ cần kiên nhẫn chờ đồng đội bào bớt máu của kẻ địch và nhảy vào để “vét” những gì còn sót lại. Nếu Katarina kết liễu được mục tiêu, thời gian hồi chiêu sẽ được giảm đáng kể và tất cả chỉ còn lại một đám khói bụi mịt mù cùng dao găm tung tóe.

Chìa khóa cho pentakill là một vị trí tiếp đất thật chuẩn xác và phải liên tục quan sát thế trận xung quanh để có thể tối ưu hóa sát thương gây ra.

5. Fizz

Bộ kỹ năng của Fizz vừa cơ động lại vừa quyết đoán, thế nên việc tránh né hay đuổi bắt vị tướng này không hề dễ dàng. Nếu để Fizz lăn cầu tuyết ngay từ đầu trận, thì khả năng lật kèo sau này của bạn dương như bằng 0. Fizz khéo léo trong việc di chuyển, tránh skill và thoát khỏi những cuộc vây hãm nhờ vào độ cơ động trong bộ kỹ năng của mình.

Fizz có khả năng nhận ít sát thương vật lý hơn đến từ các đòn tấn công cơ bản, cùng khả năng không thể bị nhắm làm mục tiêu trong khi vẫn có thể tả xung hữu đột để xiên chết các vị tướng máu giấy ngay lập tức hay khiến đội hình lập tức bị chia tách bằng chú cá mập khổng lồ của mình.

6. Jax

Jax là một ví dụ hoàn hảo về một vị tướng khỏe ở tất cả các cấp độ và có được nguồn sát thương khổng lồ trong giai đoạn cuối game. Jax mạnh mẽ trong việc chia cắt đội hình và đè bẹp bất cứ ai dám cản đường hắn.

Mặc dù có kỹ năng đặc biệt với tất cả các vũ khí cầm trên tay, nhưng Jax lại chọn một cột đèn để có thể thi đấu một cách fair-play với đối thủ. Điều này có vẻ khá kiêu ngạo, nhưng chỉ khi đối đầu với Jax, bạn mới hiểu hắn ta khủng khiếp thế nào. Jax có thể hơi yếu trong khoản đi đường, nhưng một khi đã vào combat, hắn sẽ chỉ là một tên hung thần vô địch.

7. Zed

Ngay cả chính những main Zed cũng không thể phủ nhận rằng việc đối đầu với Zed thực sự là một bi kịch vì sự khó chịu và biến ảo trong bộ kỹ năng. Sức ép của Zed đến từ việc bạn đang bị dính một đống sát thương mà không thể nào đáp trả vì hắn biến đi một cách nhanh chóng và thậm chí bạn còn không thể biết hắn dang ở đâu. Thêm vào đó, khả năng dồn sát thương cực khủng và luôn hạ gục được sát thương chính của team địch trong vòng một nốt nhạc rồi lại biến mất như chưa từng xuất hiện khiến việc đối đầu với Zed luôn là một nỗi ác mộng, đặc biệt là đối với các xạ thủ.

8. Vayne

Siêu xạ thủ nổi tiếng với lối chơi khô máu cực gắt, cực hiếu chiến với khả năng bắn nát bất cứ đội hình nào và không e ngại việc solo 1vs5 không ai khác ngoài Vayne. Vayne hơi yếu trong giai đoạn đầu, nhưng một khi đã có cho mình hai món đồ trấn phái, Vayne sẽ thẳng tiến dẫn cả đội của mình đến nhà chính của địch một cách khủng bố nhất.

Bộ kỹ năng của Vayne khai thác triệt để những sai lầm mà đối thủ sẽ mắc phải, trong khi cơ chế tàng hình và sát thương cộng thêm từ việc kết hợp chiêu cuối và kỹ năng Q cho phép Vayne dễ dàng tiêu diệt toàn bộ đội hình đối phương.

9. Nasus

Là nông dân cần mẫn và ghiền lính nhất LMHT, Nasus cần một sự kiên nhẫn và kiên định tuyệt đối trong giai đoạn đầu game khi phải miễn nhiễm với tất cả các pha va chạm, kiềm nén ham muốn thể hiện của mình đẻ kiếm stack Q từ việc farm lính. Sức mạnh của Nasus không phụ thuộc vào trang bị mua được mà dựa trên khả năng farm lính tích stack Quyền Trượng Linh Hồn. Với 100 chỉ số lính cho đến cấp 6, Nasus sẽ trở thành siêu quái vật không thể ngăn cản.

Nasus cần một ít trang bị chống chịu để có thể trụ lại lâu hơn trong trận chiến, đồng nghĩa với việc hắn sẽ tạo ra một lượng lớn khống chế cực kỳ khó chịu trong khi vẫn liêp tục gõ đầu đối phương với một lượng sát thương khổng lồ.

10. Cho’Gath

Cho’gath đã nhận được rất nhiều sự chú ý sau khi được làm lại khiến hắn vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp trong tất cả các pha combat. Kích cỡ và sát thương có thể cộng dồn vô hạn nhờ vào chiêu cuối của hắn, tạo nên một Cho’gath vừa tank trâu, vừa sát thương khủng cùng tầm thi triển ngày càng được mở rộng.

Quái vật Cho’gath kiểm soát đám đông khá tốt và kiêm luôn nhiệm vụ đỡ đòn, chia cắt đội hình và phá combat. Những pha gank của Cho’gath luôn mang lại hiệu quả cao. Khi late game, Cho’gath có thể đạt đến chỉ số 15000 máu cùng sát thương tối đa trên 1900.

11. Riven

Mặc dù Riot đã bị nerf kha khá sức mạnh trong phiên bản vừa qua nhưng cô nàng vẫn luôn là một vị tướng cực kỳ mạnh mẽ với độ cơ động cực kỳ cao trong khi vẫn trâu bò với khả năng tạo giáp liên tục và hàng tấn sát thương cộng dồng từ bộ kỹ năng của mình. Riven được ví như một cỗ máy xay thịt ở đường trên khi chả ngán bất cứ kẻ thù nào.

Riven hướng về lối chơi khô máu, cục súc ngay từ những phút đầu trận nhằm gây áp lực tối đa lên kẻ thù nhờ lợi thế thi triển đến ba lần từ Tam Bộ Kiếm. Riven đòi hỏi kỹ năng khá cao và một cái đầu lạnh từ người chơi, và một khi bạn đáp ứng được điều đó, không có gì có thể ngăn cản Riven trong tay bạn.

12. Master Yi

Quả là một thiếu xót lớn nếu không liệt kê Chiến Binh Sơn Cước – Master Yi vào danh sách này. Được mệnh danh là “Thánh vét” của làng LMHT, chỉ cần ăn hôi được vài mạng và không bị nằm xuống đầu trận, Master Yi có thể xả nát team địch chỉ bằng vài nhát chém. Dù không có hiệu ứng khống chế cứng nhưng bù lại tốc độ và sức mạnh giúp cho Master Yi cực kỳ đáng sợ dù chỉ còn một chấm máu, đừng bao giờ để cho hắn xanh không thì bạn xác định 15 phút GG.

Trong phiên bản 9.10 hiện nay, Master Yi cũng được buff kha khá khi loại bỏ các động tác rườm rà giúp anh chàng có thể vét nhanh và chuẩn bài hơn trước.

13. Draven

Trong khi anh trai mình là một hung thần cận chiến thì Draven lại là một nỗi kinh hoàng khi có thể dồn cả tấn sát thương với đôi rìu trên tay. Dù Draven là một vị tướng có lối chơi cần tập trung cao và khá nhiều rủi ro, nhưng phần thưởng mà người chơi nhận lại được khi cầm chắc tay vị tướng này thì không cần phải bàn nhiều. Không có độ cơ động và lối chơi nặng về giữ vị trí, nhưng một khi nhìn vào lượng sát thương Draven gây ra vào cuối trận, bạn sẽ hiểu vì sao hắn ta lại khó chơi đến vậy.

Chỉ cần siêng tích điểm, Draven có thể vượt mặt tất cả những đối thủ nặng ký nhất dù là tanker hay đấu sĩ. Việc chạy thoát khỏi đôi rìu tử thần của Draven vào cuối trận là một điều hầu như không khả thi.

14. Kha’Zix

Trung thành với vị trí đi rừng, Kha’zix vẫn luôn là vị tướng được yêu thích bởi khả năng solo 1vs1 với tỉ lệ thắng cực kỳ cao cùng khả năng săn đuổi cực kỳ đáng sợ.

Khả năng tiến hóa của Kha’zix cho phép hắn thích nghi và đối phó với hầu hết các tình huống thông qua khả năng hồi phục, làm chậm và bay nhảy, mang lại cho hắn những thiên hướng khác nhau như giao tranh và phòng thủ.

Không giống như các vị tướng khác trong danh sách này, Kha’zix không cần có quá nhiều mạng hạ gục hoặc trang bị để có thể lăn cầu tuyết, chỉ cần có đủ đồ và chỉ số farm ổn đầu trận, Kha’zix có thể dễ dàng xoay chuyển tình thế của những pha giao tranh.

15. Rengar

Còn gì đáng sợ hơn một con mèo khổng lồ xồ ra từ bụi rậm và tát liên tục vào mặt rồi tiễn bạn lên thẳng bảng đếm số? Rengar là một vị tướng đi rừng cực kỳ mạnh mang thiên hướng đột kích và khát máu, bởi bộ kỹ năng cho phép hắn nhận thêm sát thương mỗi khi hạ gục được một tướng địch. Rengar càng ăn nhiều mạng, hắn càng nguy hiểm gấp bội.

Rengar còn đáng sợ hơn khi hắn còn có thể ẩn thân đồng thời tăng tốc độ di chuyển. Điều này cho phép hắn có thể dễ dàng đi qua vùng địch một cách an toàn và chọn một vị trí an toàn để vồ ra khi có thời cơ.

Trong khi rất nhiều sát thủ đi rừng trở nên vô dụng vào cuối game, thì Rengar lại cực kỳ mạnh mẽ nếu đối phương không thể kiểm soát tầm nhìn một cách tối ưu. Chính vì thế, nếu bạn yêu thích lối chơi lăn cầu tuyết và mong chờ vào một con quái vật siêu mạnh vào cuối game, Rengar sẽ giúp bạn được tỏa sáng.


=> Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại


Thông tin thêm

Nhà cái W88 tặng ngay 90.000 VND miễn phí chơi cá cược, đánh bài casino, xổ số, lô đề truyền thống,.. ăn tiền uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Thắng sẽ được phép rút toàn bộ tiền đó về tài khoản ngân hàng của mình

Link đăng ký W88 nhận 90.000 VND miễn phí

Link 1   –  Link 2   –  Link 3